logo Điện Máy Quốc Cường

MÓN ĂN NGON CUỐI TUẦN VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Đăng bởi Điện máy Quốc Cường vào lúc 14/10/2021

Nồi chiên không dầu không còn xa lạ gì với chị em chúng ta đúng không nào? Nhờ sự tiện lợi, hiện đại mà nó được rất nhiều phụ nữ tin dùng để chế biến những món ăn ngon cho gia đình.  

Thật là một điều tuyệt vời nếu chúng ta được ăn những món ăn ngon sau một tuần làm việc vất vả nhỉ. Thay vì thường ngày, chúng ta chế biến những món ăn khá nhiều dầu và nó còn gây ra mùi ám vào phòng bếp của bạn. Điều ấy,  cũng sẽ được giải quyết thật đơn giản hơn vì đã có sản phẩm nồi chiên không dầu. Những món ăn bớt một chút dầu mỡ, không còn cảm giác ám mùi khó chịu. Bạn lại tha hồ nấu nhiều món ngon cho gia đình vào cuối tuần hơn. 

Nồi chiên không dầu - trợ thủ đắc lực nấu nhiều món ăn ngon cho gia đình của bạn.

Đầu tiên, cùng Điện máy Quốc Cường tìm hiểu vì sao chúng ta nên sử dụng nồi chiên không dầu nhé!

Nồi chiên không dầu có nhiều lợi ích như: 

  • Tiết kiệm được thời gian và công sức chế biến món ăn. 

  • Không gian nấu nướng sạch sẽ. 

  • Nấu cùng lúc nhiều món được

  • Chế biến món ăn ít sử dụng chất béo. 

Nào, vậy thì  hãy bắt tay vào bếp để cùng thực hiện món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức nhé! 

1.BÁNH MÌ BƠ CHÁY TỎI

Ui, nhắc tới là đã thấy ngon rồi. Bánh mì thì giọn rụm quyện thêm chút béo của bơ nữa. 

Bánh mì bơ tỏi giòn rụm làm đơn giản với nồi chiên không dầu. 

CÁCH LÀM:

Bánh mì cả nhà mua về rồi cắt thành lát. Sau đó, tỏi đập dập băm nhỏ, cho bơ vào chảo thường để bơ chảy ra. Cho tỏi vào phi sơ cho thơm, lưu ý không cháy tỏi quá vì còn nướng.

Sau đó dùng thìa rưới bơ, tỏi lên bánh mỳ, rắc chút rau mùi băm nhỏ lên, cho vào nồi chiên 180 độ C trong 4-5 phút. 

Sau đó, mình có thể thưởng thức ngay liền. Ăn lúc nóng sẽ ngon lắm nha cả nhà. 

2.CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Món này rất thích hợp để nấu ăn vào cuối tuần. Món này chắc chắn là từ trẻ nhỏ đến người lớn ai cũng sẽ thích ăn hết. 

CÁCH LÀM: 

Cánh gà sau khi mua về bạn rửa thật sạch, để cho ráo nước rồi cho 1 ít hành, tỏi băm nhuyễn vào. Tiếp tục thêm nửa muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe ớt bột vào. Tùy theo, khẩu vị của gia đình bạn có thể cho thêm hoặc ít gia vị hơn nhé. Ướp thịt gà khoảng 1 tiếng để ngấm gia vị.

Trong thời gian chờ đợi, bạn đổ 2 muỗng canh nước mắm vào 2 muỗng canh đường, sau đó, cho 1 thìa cafe dầu hào rồi khuấy đều lên.Sau khi gà đã ướp được 1 tiếng, bạn lấy ra và xếp vào nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, trước khi chiên, bạn hãy lót 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi để mỡ gà không chảy trực tiếp xuống nồi. 

Quét dầu ăn lên từng miếng gà để gà không bị khô. Sau đó, bạn bật bếp, chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Sau 15 phút đầu, bạn mở nồi ra, kiểm tra và trở mặt gà cho gà chín đều.

Sau 30 phút, khi gà đã chín và chuyển màu đẹp mắt, bạn lấy gà ra. Bắc chảo, phi hành tỏi thơm rồi cho gà vào, chiên lửa vừa. Sau đó, bạn đổ nước mắm vào gà rồi đảo đều sao cho nước mắm thấm đều gà. Chỉnh lửa nhỏ và rim trong 5 phút rồi tắt bếp.

3. TÔM CHIÊN GIÒN 

Rửa sạch tôm mua về với nước muối pha loãng rồi bóc vỏ, để trên rổ cho ráo nước. Tiếp theo, bạn đổ bột mì ra đĩa, lăn tôm sơ qua để phủ kín lớp bột bên ngoài.

Sau đó, bạn đập quả trứng gà, loại bỏ phần lòng trắng, cho lòng đỏ vào trong bát có 15g dừa xay, 2 muỗng nước cốt dừa, trộn đều. Lăn tôm đã nhúng bột mì sang đĩa dừa, trứng gà rồi lăn qua tiếp với đĩa bột chiên xù.

Cho tôm vào nồi chiên không dầu, chiên đến khi nào tôm chín vàng thì vớt ra.

4. SƯỜN NƯỚNG 

 

Sau khi mua về, rửa sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.

Ướp sườn cùng với hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bạn có thể điều chỉnh và cho thêm một ít gia vị tùy thích. Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút để ngấm gia vị.

Sau khi ướp sườn, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu, để ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong vòng 20 phút.

5. MỰC NƯỚNG SATE

 

Ướp mực với 3 muỗng sa tế, 1/3 muỗng hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 2 muỗng đường + tỏi băm, sau đó trộn đều lên.

Sau khi mực đã ngấm gia vị, bước tiếp theo sẽ là nướng mực. Bạn cho mực lên vỉ của nồi chiên không dầu. Và chọn chế độ 180 độ trong 15 phút. Mực đã xoăn lại và có màu đỏ vàng đẹp mắt. 

6. BA RỌI CHIÊN GIÒN 

Bạn cần có:  Ba rọi, gia vị, tỏi, ớt, sả…

Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước.Ướp thịt cùng sả, tỏi, ớt và các gia vị khác trong 30 phút, nhớ lấy que nhọn hoặc mũi dao xiên cho thấm gia vị vào thịt nhé.

Sau đó cho vào nồi chiên không dầu chiên trong 20 phút. Trước khi cho vào ta gạt hết sả, ớt và tỏi ra khỏi thịt để không bị cháy. 

Sau 20 phút thịt đã bị loại bớt mỡ và lớp vỏ vừa vàng vừa giòn. Trong 20 phút này bạn không cần trở mà thịt vẫn chín, lên màu đều như thế này.  

 Nồi chiên không dầu đã trở thành người bạn đồng hành trong mỗi bữa ăn ngon. Cùng Điện máy Quốc Cường học cách nấu các món ăn với các công thức nấu ăn đơn giản lại hiệu quả. 

 Tất cả món ăn trên đều có thể thực hiện được bằng nồi chiên không dầu philips hd9252/90:

  • Nồi chiên không dầu có bảng điều khiển cảm ứng màn hình LED nhạy, dễ quan sát rõ ràng, điều chỉnh nhiệt độ

  • Công nghệ Rapid Air giảm lượng chất béo đến 90%, công suất 1400W chiên nướng nhanh, đều, không cháy khét

  • Dung tích lòng nồi 4.1 lít, dung tích rổ chiên 2.4 lít chiên được khoảng 2 - 4 đùi gà

 

Xem thêm tại đây nhé!

 

 

 

Tags : mẹo vặt, món ăn ngon, nồi chiên không dầu, nồi chiên không dầu philips, quốc cường, tips, điện máy quốc cường
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Danh mục sản phẩm
zalo