logo Điện Máy Quốc Cường

CÁCH BẢO QUẢN THỰC PHẨM TỦ ĐÔNG ĐÚNG CÁCH

Đăng bởi Điện Máy Quốc Cường vào lúc 31/10/2021

Để bảo quản thực phẩm tươi ngon, dài lâu thì tủ đông là một trong những sản phẩm rất cần thiết. Vì vậy, hầu hết các gia đình và các hộ kinh doanh, sản xuất từ mô hình nhỏ đến lớn đều trang bị cho mình một chiếc tủ đông ưng ý. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng do nhiều nguyên nhân chủ quan mà người dùng gặp  nhiều trục trặc như thực phẩm bên trong tủ không còn tươi, bị khô; gây tiêu tốn điện năng.  Vậy hãy cùng Điện máy Quốc Cường tìm hiểu những cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông đúng cách nhé!

 Tủ đông thật sự rất cần thiết trong việc dữ trữ  thực phẩm.

1. Thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hầu hết khi mua tủ đông khách hàng sẽ được phát kèm theo hướng dẫn sử dụng tủ. Vì thế, chúng ta nên đọc kỹ hướng dẫn như về cách bảo quản tủ đúng cách, cách mà tủ duy trì, nhiệt độ thích hợp của tủ,...

2. Làm sạch thực phẩm trước khi cho vào tủ đông.

Tại sao phải làm sạch trước vì mỗi loại thực phẩm có mùi khác nhau và để tránh ứ đọng nước khiến cho vi khuẩn dễ bị xâm nhập. Thực phẩm nên được để ráo khô để không gây hiện tượng bị khô và mất độ ẩm cần thiết.

Việc phải làm ngay lập tức trước khi cho thực phẩm vào tủ lạnh

3.  Bảo quản thực phẩm trong hộp đựng riêng

 Cho thực phẩm vào các hộp riêng biệt trước khi cho vào tủ đông chắc chắn là một cách để bảo quản được tươi và ngon lâu hơi.

Các loại thực phẩm đều nên được bọc kín, chắc chắn trong túi nilon hoặc hộp kín cẩn thận trước khi cho vào tủ đông. Nếu dùng hộp inox hoặc kim loại là tốt nhất vì chúng dẫn nhiệt nhanh, giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian làm lạnh. Lưu ý: Thức ăn không còn nóng thì mới cho vào tủ đông để tránh sự bay hơi và gây mất độ ẩm khiến thức ăn bị khô đi không còn ngon như ban đầu.

4. Phân loại thức ăn thích hợp từng ngăn và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.  

 Sắp xếp thực phẩm vào từng ngăn theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tùy theo từng loại tủ đông sẽ có số ngăn và chức năng của ngăn khác nhau. Bạn nên xem hướng dẫn để biết rõ hơn về chức năng của từng ngăn để phân loại thức ăn cho phù hợp.  Cụ thể:

 - Thịt, cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày bạn nhớ cho vào ngăn đông kết có nhiệt độ thấp -60 độ C - 180 độ C,...

- Các loại rau xanh, củ quả bạn nhớ cho vào túi nilon để chống mất nước và bảo quản ở mức -100 độ C đến dưới 6 độ.

5. Hạn chế để thực phẩm quá nhiều vào tủ đông

 Để quá nhiều thực phẩm vô tủ đông che kín các cổng thổi hơi lạnh.

Cho quá nhiều vào tủ đông vô tình che kín các cổng thổi hơi lạnh. Bạn cần sắp xếp thực phẩm hợp lý tốt nhất là khoảng 75% không gian tủ để hơi lạnh được tỏa đều khắp giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn. Ngược lại, quá nhiều thực phẩm sẽ làm hơi lạnh tỏa ra không đều gây hao tốn năng lượng, giảm tuổi thọ, giảm hiệu quả trong việc làm lạnh và tốn điện năng.

6. Hạn chế đóng mở cửa liên tục và thường xuyên vệ sinh tủ.

 Hạn chế đóng mở cửa tủ liên tục.

Tránh tình trạng hơi lạnh thoát ra chúng ta nên hạn chế đóng mở cửa tủ.

Thường xuyên vệ sinh tủ cũng là một cách để giảm thiểu việc thực phẩm gây mùi, ứ đọng nước ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm.

Trên đây là 6 cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông chúng ta nên lưu ý. Tủ đông giúp bạn dự trữ thực phẩm duy trì những bữa ăn hằng ngày, vì thế biết cách bảo quản thực phẩm tươi ngon và lâu dài là một trong những điều cần thiết.

Theo dõi Điện máy Quốc Cường để trải nghiệm nhiều sản phẩm tủ đông và lựa chọn cho gia đình một sản phẩm ưng ý nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags : bảo quản thực phẩm, bảo quản thực phẩm đúng cách, dự trữ thực phẩm trong tủ đông, mẹo vặt, tips, tủ đông, điện máy quốc cường
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

Danh mục sản phẩm
zalo